ลิเวอร์พูลจะจ่ายเงินก้อนสุดท้ายของนูเนซให้กับเบนฟิก้า ซึ่งจะจ่ายเงิน 8.5 ล้านปอนด์สำหรับการลงสนาม 60 นัด

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ลิเวอร์พูลจะเปิดใช้งานยอดค้างชำระของการซื้อนูเนซเมื่อฤดูกาลที่แล้วหลังเสมอกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลิเวอร์พูลทำลายสถิติการโอนของตัวเองด้วยการนำนูเนซมาที่แอนฟิลด์ในเดือนมิถุนายน ปี 2022 ด้วยข้อตกลงที่เชื่อกันว่ามีมูลค่าประมาณ 85 ล้านปอนด์ เขาผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากกับสโมสรแต่ก็ค่อยๆ เข้าสู่ฟอร์มของเขาในฤดูกาลนี้ นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูล เขาลงเล่นไปแล้ว 60 นัดในทุกรายการ มีส่วนร่วม 22 ประตู และ 10 แอสซิสต์

กมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในช่วงสุดสัปดาห์ถือเป็นเกมที่ 60 ของนูเนซให้กับลิเวอร์พูล จากรายงานของ Daily Express ลิเวอร์พูลจำเป็นต้องจ่ายเงิน 8.5 ล้านปอนด์ให้กับเบนฟิก้า หลังเกมล่าสุดกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แม้ว่าค่าธรรมเนียมการโอนอย่างเป็นทางการจะอยู่ที่ประมาณ 85 ล้านปอนด์ แต่เดิมลิเวอร์พูลจ่ายเบนฟิก้าเพียง 64 ล้านปอนด์เท่านั้น ส่วนที่เหลืออีก 21 ล้านปอนด์ประกอบด้วยส่วนเสริม ลิเวอร์พูลจ่ายเงินให้เบนฟิก้า 4.3 ล้านปอนด์หลังจากที่นูเนซลงเล่นนัดที่ 10 ให้กับสโมสร เริ่มต้นด้วยเกมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในวันเสาร์ การปรากฏตัวครั้งที่ 60 ของกองหน้ารายนี้ให้กับทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ หมายความว่าลิเวอร์พูลใช้เงื่อนไขอื่นที่จะทำให้พวกเขาจ่ายเงินให้กับเบนฟิก้า 8.5 ล้านปอนด์ เป็นที่เข้าใจกันว่าข้อกำหนดเพิ่มเติมถัดไปจะขึ้นอยู่กับผลงานของแต่ละคนในทีม

แม้ว่านูเนซจะพัฒนาขึ้นในฤดูกาลนี้ แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดมากมาย เมื่อเจอกับประตูที่ว่างเปล่า นูเนซ ยังคงพลาดโอกาสหน้าประตูซ้ำแล้วซ้ำอีก อาจเป็นเพราะระดับพรีเมียร์ลีกสูงกว่า นูเนซ จึงไม่แสดงสถานะของเขาอย่างเต็มที่ในเบนฟิก้า นูเนซที่มีมูลค่าสูงถึง 100 ล้านยูโรก็ก่อการเยาะเย้ยมากมายเช่นกัน การเปิดตัวฮาแลนด์มูลค่า 60 ล้านปอนด์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงเวลาเดียวกันช่วยให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าทริปเปิลคราวน์ได้ แม้ว่านูเนซจะกระตือรือร้นมากในการวิ่งขึ้นสนาม แต่ความสามารถในการจบสกอร์ต่อหน้าประตูคือจุดอ่อนที่ใหญ่ที่สุดของเขา

Rate this post