พรีเมียร์ลีก ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 1-2 แอสตัน วิลล่า ซน ฮึง-มิน แฮตทริกล้ำหน้า

ในเกมโฟกัสนัดที่ 13 ของพรีเมียร์ลีกที่จบลงในช่วงเช้าของวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ พลิกกลับ 1-2 ในบ้านต่อ แอสตัน วิลล่า ในครึ่งแรก โล เซลโซ ยิงประตูด้วยการวอลเลย์ วัตคินส์ และ ซอน ฮึง-มิน ไม่ได้รับอนุญาต และ เพา ตอร์เรส ทำประตูตีเสมอก่อนครึ่งแรก ในครึ่งหลัง ตีเลอม็องส์ช่วยวัตกินส์ทำประตูอีกครั้ง และซน ฮึง-มินทำประตูได้อีกครั้งแต่ไม่ได้รับอนุญาตอีกครั้ง ท็อตแนมขึ้นนำสามรอบติดต่อกันแต่กลับพลิกกลับ พบกับความพ่ายแพ้ในลีกสามครั้งติดต่อกัน และตกลงไปอยู่อันดับที่ห้าหลังจากถูกคู่แข่งแซงหน้า ในขณะที่วิลล่าขึ้นสู่อันดับที่สี่และมีแต้มเท่ากับลิเวอร์พูล

ครึ่งแรก โล เซลโซ วอลเลย์ให้วิลล่าขึ้นนำได้สำเร็จ ท็อตแนมได้รับบาดเจ็บสองประตูที่ไม่ได้รับอนุญาต ได้แก่ ประตูของวัตกินส์และซนฮึงมิน ส่งผลให้ท็อตแน่มพลาดโอกาสในการขึ้นนำ อย่างไรก็ตาม เปา ตอร์เรส ยิงประตูในการนับถอยหลังก่อนจบครึ่งแรก ทำสกอร์ให้ วิลล่า เท่ากัน และให้ทีมได้มีเวลาพักหายใจได้ทันท่วงที

ในครึ่งหลังของเกม ตีเลอม็องส์ช่วยวัตกินส์ทำประตูอีกครั้ง โดยพลิกสกอร์เป็น 2-1 และให้วิลล่าขึ้นนำ แม้ว่าซอน ฮึง-มินจะทำประตูได้อีกครั้ง แต่ประตูนี้ก็ไม่ได้รับอนุญาตเช่นกัน ในท้ายที่สุด ท็อตแนมพ่ายแพ้ในลีก 3 นัดติดต่อกัน และวิลล่าแซงอันดับและขึ้นสู่อันดับที่ 4 โดยมีคะแนนเท่ากับลิเวอร์พูล

ผลลัพธ์ที่ได้น่าหงุดหงิดสำหรับแฟน ๆ ท็อตแนม โดยทีมขึ้นนำสามเกมรวดแต่กลับพลิกกลับได้ วิลล่าได้รับสามแต้มอันมีค่าจากชัยชนะครั้งนี้ และกระโดดขึ้นจ่าฝูงของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก การพลิกผันของเกมนี้แสดงให้เห็นการแข่งขันที่ดุเดือดในพรีเมียร์ลีกอย่างเต็มที่ และยังเพิ่มความไม่แน่นอนให้กับการแข่งขันในช่วงท้ายฤดูกาลอีกด้วย

Rate this post